Mở Đầu Cho Cuốn Sách : My Legend – Hãy Đọc Trước Khi Bạn Từ Bỏ…

Hãy cho đi những điều giá trị, để nhận về sự an nhiên , độ lượng.

Khi còn nhỏ, tôi rất thích những cánh diều bay mãi trên khung trời xanh thẳm. Như những ước mơ lớn lao cháy bỏng của tôi khi đó. Sống hơn nửa kiếp người tôi mới hiểu :  đam mê, hoài bão,thành công hay thất bại cũng chỉ như một cơn gió thoảng qua nếu ta không để lại cho đời cái tinh hoa giá trị. Có bao giờ bạn nhìn thấy một căn nhà bị bỏ hoang với đầy những mạng nhện và bụi bẩn ? Sự hoang tàn lạnh lẽo đó, bạn có biết nó là gì không ? Nó chính là thời gian tàn nhẫn, thứ mà không ai trong chúng ta có thể bước ra khỏi !

Nhưng bạn biết không ? thứ bạn có thể để lại cho nhân loại chính là giá trị của tri thức và sự tử tế. Có thể những điều sai trái hôm nay được xem là lớn lao sẽ chỉ như tro tàn quá khứ dưới sự tàn nhẫn của thời gian vô tư chưa một lần dừng lại. Hãy tận hưởng sự an nhiên trong từng khoảnh khắc. Sống hết mình cho sự tử tế…

Khoảng cách giữa một vĩ nhân và một người bình thường không hề xa vời như ta vẫn nghĩ. Hãy chia sẻ những kiến thức hữu ích mà bạn có . Cùng đem những điều tốt đẹp đến với nhân loại . Cuộc sống này như một bản nhạc giao hưởng của Beethoven với đầy đủ những cung bậc cảm xúc. Có những giây phút thăng hoa trong hoan hỉ, có những khoảnh khắc khiến lòng ta chùng xuống, cũng có những đớn đau như cướp đi tất cả, để rồi ta lại trở thành cát bụi.

Rất có thể những cơn gió, lớp bụi bay lơ lửng trong bầu khí quyển kia chính là tro cốt của ai đó đã từng một thời làm chao đảo cả một vùng đất. Hay cả một toà thành vĩ đại đã từng bảo vệ cả một đế chế, nhưng giờ đây nó lại là cát bụi..

Tôi nhìn thấy cụm từ : ” độc lập – tự do- hạnh phúc” trong giấy Đăng Ký Kết Hôn  của người cậu ruột khi tôi vừa vào lớp 1. Tôi ấn tượng từ đó và hiểu được nhiều hơn trong những bài học lịch sử, thế hệ trước đã đánh đổi xương máu để có được ” tự do – hanh phúc”.Cho dù cuộc sống có bất công, tàn nhẫn đến nhường nào thì bạn vẫn đang sống trong sự tự do của thế hệ trước ban tặng .

Cuộc sống cho ta nhiều điều thú vị hơn những gì ta muốn có. Nhưng cũng có những đớn đau, gọt giũa mới cho ta một sự trưởng thành, hiểu biết. Khi đã hiểu được cái chân lý đó, bạn biết không ? Bạn sẽ không chỉ sống cho riêng mình, cho gia đình và đất nước. Bạn sẽ muốn để lại giá trị lớn lao hữu ích cho cả nhân loại này. Nhưng không phải ai cũng nhận ra điều này khi còn có thể.

Hãy cho đi những giá trị hữu ích dù là nhỏ nhất. Sự độ lượng không phải tự nhiên mà có được, nó được bạn tạo ra trong chính cuộc sống vô thường này. …. ( Còn tiếp)

Tác giả : TheHa Legend

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *