Thứ Bảy, 25 tháng 2, 2017

BÀI VIẾT DÀNH RIÊNG CHO CÁC BẠN TRẺ MỚI BƯỚC VÀO CUỘC SỐNG TỰ LẬP : HÃY PHÁT TRIỂN BẢN THÂN THEO ĐÚNG NGHĨA


Ngày nay với bước tiến chóng mặt của công nghiệp hóa, mỗi bạn trẻ khi bước vào cuộc sống tự lập của riêng mình đều không kịp thay đổi thích ứng với cuộc sống riêng dẫn đến cảm giác buồn chán mà mất phương hướng. Bài viết hôm nay xin chia sẻ những kiến thức mà tôi đã chuẩn bị cho hành trang cuộc sống để các bạn trẻ tham khảo về lối sống tự lập vui tươi, lành mạnh và phát triển tương lai sự nghiệp. Tôi xin bắt đầu về lối sống của các bạn trẻ xa quê lên thành phố lập nghiệp, trước tiên chúng ta nói về một bước ngoặt quan trọng của cuộc sống, đó chính là xa gia đình bắt đầu cuộc sống tự lập. Xa gia đình thay đổi môi trường sống khiến chúng ta có đôi chút chóang ngợp và khó thích nghi với cuộc sống mới, hầu hết bạn trẻ đều không kiểm sóat được quĩ thời gian cũng như họat động của mình để bản thân được thỏai mái thư thái. Bạn phải hiểu rằng định hướng bản thân là điều rất quan trọng, ví dụ như bạn ở tại Bình Dương, bạn đam mê cơ khí chế tạo thì phải cố gắng để mở Công Ty Gia Công Cơ Khí Tại Bình Dương , điều này là định hướng của bạn và bạn phải thực hiện nó

Một số bạn trẻ khi học đại học lại thường xuyên trốn học đi giải trí vì thấy việc học là nhàm chán và không có gì để thư giãn. Lúc đầu họ thực sự không phải vì quá hư hỏng nhưng do dần trở thành thói quen khiến họ mất tự chủ dẫn đến việc học giảm sút, các mối quan hệ xã hội chỉ xoay quanh hai chữ " nhàm chán " . Một số bạn trẻ khác thì vẫn siêng năng học hành và làm thêm nhưng thời gian rảnh rỗi lại không trau dồi kiến thức mà chỉ xoay quanh những việc làm vô ích, sống tự phụ, điều này ảnh hưởng rất lớn đến định hướng công việc sau khi ra trường. Nhóm bạn trẻ khác thì xa quê lập nghiệp nhưng chưa thực sự định hướng cho tương lai nên không kiểm sóat được chi tiêu và quĩ thời gian biểu của mình..vv. Trên đây tôi chỉ mới nêu ra một số mẫu bạn trẻ mà tôi thấy, vậy chúng ta nên quản lý bản thân như thế nào để phát triển tương lai đúng đắn? Vui lòng hãy đọc và suy ngẫm về những điều tôi nêu ra dưới đây, hãy suy ngẫm để phát triển nhé:
1. Phân chia quĩ thời gian cụ thể sao cho hợp lý nhất
Nên nhớ rằng người giàu có và kẻ bần hàn mỗi ngày đều chỉ có 24 tiếng đồng hồ , 24 tiếng đồng hồ đó là thượng đế công bằng ban phát cho mỗi chúng ta để làm điều có ích, phát triển bản thân và hưởng thụ cuộc sống. Hãy phân chia thật khéo léo sao cho vừa có thời gian học, vừa có thời gian làm việc và phải có thời gian để giải trí. Nếu bạn là sinh viên thì nên chăm chỉ học tập và tìm kiếm cho mình một việc làm thêm vào buổi tối, hãy nhớ thực hiện theo đúng kế họach để tránh bị áp lực do quá bận rộn. Cần hiểu rõ rằng bạn đang sắp xếp thời gian biểu cho chính mình chứ không phải ai đó ép bạn phải sống như vậy cả, học tập để chuẩn bị kiến thức và làm việc để rèn luyện bản thân, một người có kế họach cho chính mình thì mới có tiềm năng để phát triển. Và đừng quên lên kế họach cho việc giải trí thư giãn bản thân nhé. Đừng nghĩ việc giải trí cứ nhất định phải là nhậu nhẹt và đi đến chỗ đắt tiền.

Hãy đi đến những nơi có đủ không gian thỏai mái để không bị cảm giác xô bồ làm bạn thêm căng thẳng, sắp xếp những cuộc đi dã ngọai du lịch cùng bạn bè cùng chí hướng phấn đấu cũng là một ý tưởng không tệ. Thường xuyên liên lạc với gia đình, khi gặp khó khăn mệt mỏi hãy nghĩ đến những người thân, điều này giúp bạn mạnh mẽ hơn.

Thưởng thức những món ăn ngon mỗi dịp cuối tuần và đi xem phim với tần suất vài tháng một lần với một người bạn khác giới để cân bằng tâm trạng thì không hề tốn kém chút nào. Đọc đến đây chắc các bạn đang thắc mắc tại sao lại tiêu tiền như vậy? Xin thưa rằng bạn phải tiêu tiền và kiểm sóat tiền tệ thì mới có thể cân bằng ổn định tài khỏan cá nhân của bạn được.
2. Kiểm sóat quĩ tài chính chi tiêu của bản thân
Đây chính là một trong những phần mấu chốt quan trọng nhất để quyết định tài sản của bạn sau này. Thế này nhé bạn kiếm được tiền thì phải giữ được tiền, câu nói này nghe chừng đơn giản nhưng thực sự lại rất khó khăn để áp dụng vì xã hội hiện đại ngày nay có quá nhiều cám dỗ khiến ta không thể kiểm sóat được chi tiêu và trở thành thói quen lệ thuộc, kiếm tiền và tiêu hết trước ngày lãnh lương!
Tiêu tiền không kiểm sóat là thói quen mà hầu hết các bạn trẻ hiện nay, thích chiếc điện thọai mới, bộ quần áo mốt, đôi dép phong cách hàng hiệu,đồng hồ đắt tiền và cả i pad nữa... còn tiếp.. vui lòng theo dõi phần 2 của bài viết vào kỳ sau.

Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

WEBSITE UY TÍN

  • Chloe nightclub

  • Chloe nightclub

  • Firehouse bar

  • Firehouse chloe club fishtank

  • Firehouse
Được tạo bởi Blogger.

FANPAGE

Theme Support